Now Reading
Sài Gòn Có Gì Mới ?

Sài Gòn Có Gì Mới ?

Sài Gòn, tiếng gọi thân thương trải dài qua 300 năm có lẽ, hôm nay đã khoác lên mình một chiếc áo đầy trẻ trung, năng động cùng những câu chuyện rất mới.

Lộ trình gần 11km từ bến Bạch Đằng đến bến Linh Đông (Thủ Đức), sức chứa lên đến 75 hành khách, có trang bị máy lạnh.

Khám phá Sài Gòn chỉ bằng…
một tô hủ tíu gõ

Không hề ngoa đâu!

Người đến Sài Gòn giờ đây chỉ cần bỏ ra số tiền bằng một tô hủ tiếu gõ cho 30 phút lênh đênh sông nước, là có thể nhìn ngắm Sài Gòn một cách rất khác, khác xa so với những bụi bặm đường phố mà mỗi sáng phải tất bật bon chen. 15 ngàn đồng cùng một chuyến xe buýt trên sông để khám phá ra một cuộc sống khác, chậm rãi, không xô bồ, không hối hả của Sài Gòn. Những nếp sống sinh hoạt của người dân trên sông, những thứ mà trước đây người ta sẽ không bao giờ nhìn thấy khi ở trên bờ. Đây thực sự là một trải nghiệm mới thú vị cho người dân Sài Gòn và khách du lịch.

“CÀ PHÊ LẠNH”

Nếu như ở Ý, người ta thường chỉ uống vội một ly Espresso trước khi bắt đầu một ngày mới, hay ghé lại một cửa hàng bên đường mua vội ly cà phê rồi đi ngay như ở Mỹ, thì ở Pháp hay Việt Nam, cà phê là sự “sit, sip and enjoy” (tức hãy ngồi xuống, nhấm nháp và tận hưởng). Chỉ có một điều khác là người Pháp thường chỉ uống cà phê trước khi bắt đầu công việc, còn ở Việt Nam, cà phê như ăn vào nếp sống của người Sài Gòn, sáng, trưa, chiều, tối. Mà người Sài Gòn thì “trẻ” nên cái thú cà phê theo đó mà cũng muôn hình vạn trạng. Vài tháng trở lại đây, “cà phê cold brew” bắt đầu chiếm thiện cảm của người Sài Gòn.

Với cà phê pha chế theo phương pháp truyền thống thì nhiệt độ khi cho nước nóng đi qua bột cà phê là yếu tố quyết định độ đậm nhạt của nó. Còn với cà phê Cold Brew, thời gian là yếu tố quyết định vị ngon của loại cà phê có nguồn gốc từ Hà Lan này. Để có được một bình cold brew chuẩn mực với vị đắng mượt mà, ít chua, người ta phải ngâm nó trong khoảng thời gian trung bình từ 12-16 tiếng. Vị lạnh không phải vì bỏ đá, mà nó được pha bằng cách ngâm trong nước lạnh.

Nếu là một tín đồ của cà phê cold brew ở Sài Gòn, giờ đây người ta có thể dễ dàng để tìm thấy những ly cold brew đậm đà đúng chất cà phê lạnh.

DRAFT BEER

Bia thủ công – Bia hơi “level” mới ở Sài Gòn

Khái niệm Craft Beer (bia thủ công) ngày càng được người Sài Gòn đón nhận, không chỉ với giới trẻ mà ngay cả những bậc trung niên, những người vốn đã quen với cái nếp “bàn nhậu bia chai” cũng đang dần thay đổi thói quen thưởng thức bia của mình. Không quá khó uống như các loại bia lon, bia chai trên thị trường, bia thủ công với đa dạng mùi vị và nồng độ cồn phù hợp với nhiều đối tượng và lứa tuổi, hứa hẹn sẽ là xu hướng “bàn nhậu” mới trong những năm tiếp theo. Một điểm cộng nữa để chọn hình thức uống bia này đến từ không gian. Đa số các nhà hàng bia thủ công đều được thiết kế đẹp mắt và hiện đại, mang đến cho bạn một trải nghiệm uống bia hoàn toàn mới.

Pasteur Street Brewing Company một trong những nơi để thưởng thức bia thủ công đầu tiên tại Sài Gòn

Bài: Tống Thuý

Nguồn: Tạp chí Ngọc Viễn Đông, Spring 2020 Issue

Ảnh: Tổng hợp

Read more
Năm Tý, nhớ câu: “Chuột kêu rúc rích trong rương Anh đi nhè nhẹ, đụng giường má hay.”

Ngày nay, nhất là ở thành phố, thấy chuột chạy, nghe chuột kêu, sẽ có người hoảng hốt. Nhưng xưa Read more

Sài Gòn Notre Dame Cathedral

Vương cung thánh đường đầu tiên ở Việt Nam là một kiệt tác kiến trúc cổ kính của sự giao Read more

NGƯỜI TRẺ GÌN GIỮ SÀI GÒN

Gặp Xuân Hương vào một buổi tối mát trời, trên bậc tam cấp vỉa hè đối diện với nhà hát Read more

VIẾNG THĂM LĂNG ÔNG BÀ CHIỂU

Mặc cho nhiều công trình tâm linh với hàng loạt kỷ lục về diện tích, chánh điện tại Lăng Ông Read more

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2021 Ngọc Viễn Đông Magazine. All Rights Reserved.