Now Reading
Ngọc Viễn Đông Magazine

Ngọc Viễn Đông Magazine

+1
View Gallery

Quý độc giả thân mến!

Ngọc Viễn Đông là một danh xưng mà Sài Gòn đã đón nhận từ hơn nửa thế kỷ trước. Là một người con Sài Gòn sống xa quê hương, tôi cũng giống như quý vị, luôn hoài niệm về một Sài Gòn thân ái cũng như muốn tìm hiểu thêm về những giá trị ngày xưa cũ đã in sâu trong tâm trí của những người dân dù đang bám trụ nơi đây hay đã tìm thấy một quê hương thứ hai cho mình. Nói về Ngọc Viễn Đông, tôi chợt nhớ đến biểu trưng đầu tiên mà người Pháp tạo ra cho Sài Gòn. Đó là hình ảnh hai con cọp, thể hiện đây là vùng đất hoang sơ, nhưng dòng chữ “Latinh Paulatim Crescam” có nghĩa là: “Cứ từ từ, tôi sẽ phát triển”. Hình ảnh con tàu hơi nước ở giữa logo cho biết đây là vùng đất nhiều kênh rạch. Phía trên có vương miện 5 cánh như thông báo Sài Gòn sẽ giao thương với năm châu bốn biển. Logo Sài Gòn 1870 thể hiện cách nhìn hoang sơ và triển vọng về Sài Gòn của người Pháp. Cho tới ngày nay, những người con Sài Gòn đã có mặt ở khắp năm châu, an cư lạc nghiệp và không ngừng phát triển. Đó cũng chính là những kỳ vọng về vùng đất đặc biệt này.

Ấn phẩm Ngọc Viễn Đông được ra đời, cũng như chính mong mỏi của tôi sẽ gìn giữ những giá trị bảo tồn của Sài Gòn từ bao lâu nay qua những bài viết, những hình ảnh phản ánh nét đẹp và hiện thực về mọi khía cạnh trong cuộc sống. Chúng tôi hy vọng những nội dung trong ấn phẩm Ngọc Viễn Đông sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho quý vị, không chỉ ở số Tết đặc biệt này mà còn cho các số sau.

Trong quá trình xuất bản, chúng tôi không thể tránh khỏi sơ sót. Chúng tôi mong sẽ nhận được sự thông cảm và đóng góp của quý độc giả để tạp chí Ngọc Viễn Đông ngày càng hoàn thiện và trở thành món quà tinh thần không thể thiếu dành cho những người con đất Việt đang viễn xứ tại Hoa Kỳ cũng như khắp nơi trên thế giới.
Trân trọng,

Nguồn: Tạp chí Ngọc Viễn Đông, Spring 2020 Issue

Read more
CHUYỆN MỘT GÃ SI TÌNH SÀI GÒN

Không sinh ra ở hòn Ngọc Viễn Đông hoa lệ nhưng nhiếp ảnh gia Dinh Dzu lại có một tình Read more

0
Great
64100
Pros

Eclectic and evocative soundtrack

Rhythm gameplay

Tough challenge

Cons

Woefully out of place

Pacing slows

Exploration sequences feel drawn out

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2021 Ngọc Viễn Đông Magazine. All Rights Reserved.