Now Reading
California-Napa Valley

California-Napa Valley

Mùa rượu vang đỏ Cabernet là thời điểm tốt nhất để đến thăm thung lũng Napa.

Không chỉ tạo dấu ấn với hàng ngàn vườn nho bạt ngàn và thảm xanh mượt mà trên triền núi, thung lũng Napa còn có rất nhiều điểm thú vị khác cho quý vị khám phá. Nằm gói gọn trong diện tích khoảng 30 dặm chiều dài và vài dặm chiều ngang, khu vực đồi núi thuộc miền Bắc tiểu bang California này còn là nhà của hơn 400 xưởng làm rượu, 150 nhà hàng và 130 địa điểm cư trú cho khách du lịch.

Thung lũng Napa rực rỡ và đẹp tuyệt vời trong tiết đông xuân. Đây cũng là thời điểm chúng ta nghĩ đến loại rượu vang đỏ Cabernet. Sau mùa thu hoạch nho, thung lũng Napa cũng đã trầm lặng hơn. Tiếng lửa tí tách bập bùng và tiết trời se lạnh cuối thu đầu đông đang tương phản với sự nhộn nhịp và xáo động của một mùa hè rồi cũng sẽ đến. Tại bất kỳ thời điểm nào trong năm, nếu quý vị đang cần tìm kiếm một địa điểm cho kỳ nghỉ dù ngắn hay dài, thì thung lũng Napa chính là một trong những lựa chọn không thể bỏ qua.

SẮC MÀU QUANH NĂM

Hãy cùng nhau khởi hành xuống cao tốc 39 và đường mòn Silverado Trail. Vào mùa thu, cả thung lũng như đắm mình trong thảm màu sặc sỡ, từ vàng rực đến đỏ sáng, nâu đỏ đến màu san hô. Khi đông sang thì cả thung lũng tràn ngập màu vàng hoa cải của những vườn nho và màu xanh lung linh của các dãy núi. Dường như mùa nào ở thung lũng Napa cũng có thể làm nên một hình nền tuyệt đẹp cho các bức ảnh hoặc đơn giản là một bức tranh hữu tình để ngắm nhìn.

NGUỒN CẢM HỨNG
NGHỆ THUẬT

Thung lũng Napa còn là nơi hội tụ của những điểm nhấn văn hóa và khơi nguồn sáng tạo, là nơi tạo cảm hứng cho người làm nghệ thuật. Con đường nghệ thuật ở trung tâm Napa không chỉ trưng bày nhiều tác phẩm điêu khắc mà còn có nhiều địa điểm trình diễn nghệ thuật, biểu diễn các thể loại âm nhạc đặc sắc khác nhau.

THỬ RƯỢU VANG ĐỎ

Đến với thung lũng Napa để trải nghiệm rượu vang đỏ Cabernet lừng danh được rót ra ngay từ thùng ủ rượu, và nhiều loại rượu vang khác nữa, đánh thức cảm xúc của cả năm giác quan cơ thể.

KHÔNG GIAN TÌNH YÊU

Tại thung lũng Napa, hình ảnh nhấm nháp một ly rượu vang không chỉ trở nên đậm vị hơn hơn bên ánh lửa bập bùng mà thậm chí còn nồng nàn hơn tại một góc bàn ngoài ban công của một nhà hàng nào đó. Có thể nói, sự lãng mạn dường như không có điểm dừng tại nơi đây.

Bài: Michelle Huỳnh

Nguồn: Tạp chí Ngọc Viễn Đông, Spring 2020 Issue

Read more
Sài Gòn Có Gì Mới ?

Sài Gòn, tiếng gọi thân thương trải dài qua 300 năm có lẻ, hôm nay đã khoác lên mình một Read more

Bí Quyết Kéo Dài Tuổi Thọ

ĐẠI NÃO BẮT ĐẦU LÃO HÓA TỪ 20 TUỔI Khi chúng ta sinh ra, số lượng tế bào thần kinh Read more

VIẾNG THĂM LĂNG ÔNG BÀ CHIỂU

Mặc cho nhiều công trình tâm linh với hàng loạt kỷ lục về diện tích, chánh điện tại Lăng Ông Read more

Người Tây Ăn Tết Ta

Sự phát triển của Sài Gòn kéo theo một lượng lớn những người nước ngoài tìm đến sinh sống và Read more

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2021 Ngọc Viễn Đông Magazine. All Rights Reserved.